Ngôn ngữ và AI – Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp

Ngôn ngữ và trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ là hai yếu tố độc lập mà còn là hai sức mạnh hợp nhất, mở ra cơ hội và đặt ra những thách thức mới cho doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Sự kết hợp giữa khả năng giao tiếp của ngôn ngữ và sức mạnh tính toán của trí tuệ nhân tạo đã tạo ra những tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực, từ dịch thuật đến giao tiếp tự động và phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, với những cơ hội lớn đến từ sự kết hợp này cũng đi kèm với những thách thức phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động thích nghi và tận dụng tối đa để đạt được sự thành công.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ và trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh quốc tế. Giám đốc IELTS Master – Engonow, ông Trần Anh Khang, đã tổ chức một buổi showcase tại buổi họp kết nối kinh doanh tại BNI Saigon Chapter, với chủ đề “Ngôn ngữ và AI – Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp”, vào ngày 12/12/2023. Sự kiện này nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh quốc tế bằng cách kết nối với đối tác tiềm năng, chia sẻ kinh nghiệm từ những doanh nhân thành công và tham gia hội thảo về cách vượt qua nỗi lo ngại về ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ AI hiệu quả.

Buổi họp kết nối kinh doanh đã kết thúc một cách tốt đẹp, đã tạo ra cơ hội cho việc giao lưu, học hỏi và tìm kiếm cơ hội mới, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp trong môi trường quốc tế ngày càng phát triển.

Xem thêm: “Mở khóa Ngôn ngữ Thành công: Thành thạo Chinese với Chi-Nice”