“Tiếp lửa” đam mê học Tiếng Anh đến với sinh viên UEF thông qua việc ứng dụng AI

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống, việc ứng dụng AI vào lĩnh vực giáo dục cũng đang trở thành xu hướng tất yếu.

Hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng AI vào việc học tiếng Anh, Hệ thống giáo dục Trí Việt – IELTS Master (TVIM) đã tổ chức buổi chuyên đề “Language & Tech: Mastering AI – Conquering The Future” vào ngày 20/12/ với sự tham gia của hơn 100 sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF).

Fanpage TVIM: https://www.facebook.com/trivietieltsmaster

Tại buổi chuyên đề, các sinh viên đã được tìm hiểu về những ứng dụng của AI trong việc học tiếng Anh và ứng dụng vào công việc. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được lắng nghe những chia sẻ của diễn giả về những thách thức và cơ hội của AI đối với thị trường lao động trong tương lai.

Trong phần đầu tiên của buổi chuyên đề, ThS. Ngô Đức Thảo đã chia sẻ về những thay đổi của phương pháp đào tạo và học tiếng Anh – IELTS nhờ ứng dụng AI cũng như hướng dẫn trực tiếp cho các bạn sinh viên thực hành trực tiếp việc tạo Mindmap thông qua ChatGPT.

Tiếp theo, Giám đốc TVIM – Engonow Trần Anh Khang đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội của việc học tiếng Anh với AI. Theo đó, AI có thể mang lại nhiều lợi ích cho người học tiếng Anh, nhưng cũng có thể là thách thức nếu người học không biết cách sử dụng đúng cách. Cuối chương trình, diễn giả đã sử dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ giảng dạy học tập giúp học viên cải thiện việc học tiếng Anh của mình.

Buổi chuyên đề đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên UEF. Các sinh viên đã bày tỏ sự hào hứng và mong muốn được tiếp tục được học hỏi về những ứng dụng của AI trong việc học tiếng Anh.

Buổi chuyên đề đã thành công rực rỡ, góp phần tiếp lửa đam mê học tiếng Anh cho sinh viên UEF và giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc ứng dụng AI vào việc học tiếng Anh. TVIM mong rằng sẽ có nhiều cơ hội để tổ chức các buổi chuyên đề tương tự trong thời tới, nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm kiến thức và kỹ năng để ứng dụng AI vào việc học tập và nghiên cứu.

—————————————————

Hệ thống giáo dục Trí Việt – IELTS Master

Hotline: 0965.440.645

Địa chỉ: 107 Đường số 5, Bình Trị Đông B, Bình Tân.

Xem thêm các dự án và sự kiện của TVIM nhé: https://trivietieltsmaster.edu.vn/category/du-an-su-kien/